Hào Nướng Phô Mai

Hào nướng phô mai

Cách làm món Hào Nướng Phô Mai

1. Nguyên liệu :

Thành Quả Hào Nướng
Hào nướng phô mai (Hải Sản Liên Nguyễn)

  • 2 kg hào tươi
  • 50g hành tím
  • 100 ml sữa tươi
  • 5g bột mì
  • 100g pho mai Emmental bào sẵn
  • 10ml dầu ăn.

2. Cách làm :

Cho Hào Lên Bếp Than Hồng

Hào nướng phô mai (Hải Sản Liên Nguyễn)

Bước 1: Hào mua về thả vào chậu nước sau đó khoắng đều vài lần để đất cát trên vỏ hào bong ra. Làm vài lần như thế rồi dùng một chiếc bàn chải sạch cọ thật kỹ vỏ hào và rửa lại cho vỏ hào sạch hoàn toàn.

Dùng một chiếc dao có đầu nhọn, tìm miệng hào, lách mũi dao vào đường khép giữa hai vỏ hào và cậy mạnh tay để tách một bên vỏ hào ra. Lần lượt tách toàn bộ số hào sống trong chậu.

Rửa lại hào đã tách dưới vòi nước, vẩy nhẹ cho ráo nước sau đó lần lượt xếp hào vào vỉ nướng.

Bước 2: Băm nhuyễn hành tím, phi thơm trên chảo dầu nóng. Tiếp tục cho bột mì và sữa vào, nêm một chút muối, tiêu vừa ăn. Nấu trong 2 phút, để lửa riu riu. Đổ hỗn hợp này lên các con hào rồi chia đều phô mai xếp lên.

Bước 3: Cho vỉ hào vào lò nướng và nướng trong khoảng 10 phút ở nhiệt độ là 200 độ C với chế độ hai lửa tới khi phô mai tan hoàn toàn, hào chín là có thể thưởng thức.

 

Hào nướng phô mai là sự kết hợp tuyệt vời giữa vị ngọt của hào và cái béo ngậy thơm lừng của phô mai. Chắc chắn đây là món ăn khó cưỡng lại nhất mỗi khi được bày lên bàn ăn đấy. Với công thức đơn giản trên, bạn có thể đem cả món ăn đắt tiền trong thực đơn nhà hàng về với mâm cơm gia đình rồi. Chúc các bạn thực hiện thành công hàu nướng phô mai và có bữa ăn ngon miệng nhé !

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Mục nhập này đã được đăng trong$ s. Đánh dấu permalink .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0358664419